เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อ Motorola Razr มือถือพับได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า Motorola ได้ปล่อยมือถือออกมาอีกรุ่น Motorola Razr เป็นมือถือพับได้อีกเจ้าที่ราคานั้นน่าจับจองเป็นอย่างยิ่ง แต่สเปคเครื่องนั้นจะเป็นอย่างไรและมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างที่เราควรรู้ก่อนจะไปซื้อ วันนี้เราได้ทำบทความสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลของ Motorola Razr มาฝากกัน

เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!
เล่นเกมที่ดีที่สุดของปี 2019 และรับโอกาสชนะ iphone 11 คุณจะรออะไรอยู่? เล่นเลยที่ Happyluke!

เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา Motorola ได้ประกาศว่าจะปล่อยรุ่น Razr ออกมา ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบให้พับได้ ซึ่งมีตัวต้นแบบจากกลางปี 2000 

สำหรับรุ่นใหม่นี้ Razr นั้นมีขนาด 6.2 นิ้ว ซึ่งมีหน้าจอที่พับได้ และมีสกรีนหน้าจอที่ขนาด 2.7 นิ้ว เป็นขนาดภายนอก

ซึ่งจากที่เราได้เห็นรูปแบบกันไปแล้ว ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความยาวมาก และเป็นรุ่นที่บางเมื่อพับแล้ว รูปร่างเมื่อพับลงมามันจะกลายเป็นอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่มีขนาดกะทัดรัดที่เราว่ามันดูเล็กกว่ารุ่นอื่นที่มีหน้าจอ 6.2 นิ้ว เลยล่ะ

มาดูในส่วนของสเปคกันบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกกันตามตรงว่ามันไม่ค่อยที่จะหวือหวาเท่าไหร่ ความน่าประทับใจยังไม่มากนักจากที่เราได้เห็นกันในประกาศของ Moto แต่มันเร็วเกินไปที่จะบอกประสิทธิภาพของ Razr รุ่นใหม่นี้

เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อ Motorola Razr มือถือพับได้

 

สำหรับตัวสเปคเครื่องนั้น ความละเอียดอยู่ที่ 2,142 x 867 พิกเซล อัตราส่วน 21:9 ส่วนชิปเซ็ตใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 710 มีแรม 6 GB สตอเรจมีความจุที่ 128 GB ขอบล่างหน้าจอหนาเพราะรวมส่วนที่สำคัญของเครื่องเอาไว้ได้แก่ ปุ่มสแกนนิ้วมือ เสาสัญญาณโทรศัพท์ มอเตอร์สั่น โมดูลของ GPS และ Wi-Fi ออกแบบให้หนาเพราะอิงดีไซน์จาก RAZR V3 ตัวเก่า 

ส่วนกล้องนั้นมีความละเอียดที่ 16 ล้านพิกเซล ติดตั้งไว้ด้านหลังเครื่อง ทำให้สามารถใช้วีดีโอคอลได้ มีกล้องหน้าที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล วีดีโอมีความละเอียด 4K ใช้แบตเตอรี่ 2,510 mAh ใช้ Android 9 Pie เป็นระบบปฏิบัติการ แต่จะให้ผู้ใช้อัพเดทเป็น Android 10 ได้ที่หลัง

แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

 

Motorola Razr รุ่นใหม่นี้จะสามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ในเดือนธันวาคม 2019 และจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในเดือนมกราคม 2020 ซึ่งราคาเบากระเป๋าอยู่ที่ 1,500 ดอลลาร์ หรือ ประมาณ 45,000 บาทไทย 

หากคุณเคยเป็นหนึ่งในผู้ที่ชื่นชอบโทรศัพท์ Razr ที่เป็นสัญลักษณ์ของโมโตโรล่า ในตอนประมาณกลางปี 2000 อย่างที่เราทราบกันว่ามันได้กลับมาสร้างความประทับใจให้แก่พวกเราอีกครั้งแล้ว

Razr รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการประกาศว่า มันใช้รูปแบบของสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บได้ด้วยชื่อเดียวกันกับรุ่นเมื่อปี 2000 และแม้กระทั่งการออกแบบที่เกือบจะเหมือนกัน แต่ยังคงความทันสมัยอยู่ 

สำหรับผู้ที่จำต้นฉบับไม่ได้ รุ่นใหม่นี้ก็ยังมีแนวโน้มที่จะมีความคล้ายคลึงกับรุ่นเก่า ในฐานะสมาร์ทโฟนที่มีรูปแบบเพรียวบางพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ที่พับลงเป็นอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัด

โทรศัพท์จะวางจำหน่ายสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้าเฉพาะบน Verizon ในสหรัฐอเมริกา เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2019 และคาดว่าจะวางจำหน่ายในเดือนมกราคมที่ร้าน Verizon สถานที่ Walmart และเว็บไซต์ของ Motorola

สำหรับนอกสหรัฐอเมริกาเราคาดว่า Motorola Razr ใหม่จะวางจำหน่ายในเดือนมกราคม 2020 ที่แคนาดาและในบางตลาดแทบยุโรป มันมีกำหนดที่จะมาถึงในเอเชียและออสเตรเลียราว ๆ เดือนมกราคมเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.