5 แอปที่จะมาทำให้ฮาโลวีนของคุณสมบูรณ์แบบ

ไม่ว่าคุณจะมีแพลนใด ๆ ในวันฮาโลวีนนี้ จะออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือจะอยู่ในกรุงเทพหาแหล่งสังสรรค์กับผองเพื่อนในคืนวันหลอนนี้ กิจกรรมซึ่งคุณจะต้องไปทำอาจจะเกี่ยวกับวันฮาโลวีนหรือไม่ไม่เกี่ยวก็ได้ แต่วันนี้เราขอนำเสนอแอปที่เกี่ยวข้องสุด ๆ กับวันฮาโลวีน 

แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!
แค่สมัครที่ Happyluke แล้วรับโบนัส 300 บาทง่ายๆไปเลย!

 

เพื่อทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศความสนุกสนานในแบบฝรั่ง วันฮาโลวีนนั้นมีส่วนทำให้คุณเรียนรู้วัฒนธรรมฝั่งตะวันตก ดังนั้นก่อนที่จะไปดู 5 แอปที่สร้างมาเพื่อวันฮาโลวีนมาดูตำนานกันก่อนว่ามันเป็นมาอย่างไร

วันฮาโลวีนนั้นตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี โดยมีประวัติที่มาจากการเฉลิมฉลองวันปีใหม่ของชาวเซลท์ ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นชื่อของเทพเจ้าแห่งความตาย โดยในวันที่ 31 ตุลาคมชาวเซลท์ถือกันว่าเป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน วันต่อมาคือเป็นวันขึ้นปีใหม่ และในคืนที่จะเปลี่ยนแปลงนี้เอง เผานี้เชื่อกันว่าเป็นวันที่มิติคนตายและคนเป็นจะถูกเชื่อมโยงเข้ากัน วิญญาณจะออกมาเข้าร่างคนเป็นเพื่อที่จะได้มีชีวิตอีกครั้ง ดังนั้นผู้คนจึงริเร่ิมแต่งตัวให้เหมือนผีเพื่อหลอกเจ้าวิญญาณต่าง ๆ ว่าตัวนั้นเป็นคนตายมิใช่คนเป็น และนี้ก็กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของวันฮาโลวีน

จริง ๆ แล้วประวัติฮาโลวีนนั้นยังมีอีกหลากหลาย เพราะความเชื่อของแต่ละพื้นที่นั้นต่างกัน ใครสนใจเพิ่มเติมเราก็หวังว่าครั้งหน้าจะได้มีโอกาสมาเขียนบทความยาว ๆ เพิ่มเติม แต่วันนี้เรามาดู 5 แอปที่จะทำให้คุณอินไปกับวันฮาโลวีนกันดีกว่า

1 Survive Hordes of Zombies: Into the Dead 2 ตอนนี้จะไม่พูดถึงเกมที่มาแรงแซงหน้าทุกเกมอย่าง Survive Hordes of Zombies: Into the Dead 2 ได้อย่างไร เกมแรงสุด ๆ ที่มียอดดาวน์โหลดแล้วว่า 70 ล้านคนจากผู้เล่นท่ัวโลก ถ้าคุณชอบเกมแนวพจญภัยและต่อสู้เอาตัวรอดจากซอมบี้แล้วละก็ เราขอแนะนำเกม Survive Hordes of Zombies: Into the Dead 2 นี้เลย

2 Halloween Party Salon เกมฟรีน่ารัก ๆ ที่คุณจะได้ตกแต่งเจ้าฟักทองของคุณให้กลายเป็นหน้าผีตลกตามที่คุณต้องการ ดาวน์โหลดได้ฟรีบน iOS เมื่อเล่นเสร็จก็สามารถแชร์ผลงานของคุณได้บนโลกโซเชียลอีกด้วยนะ

3 Last Day on Earth เป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณสามารถเข้าไปเล่นได้ฟรี เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบการต่อสู้เอาตัวรอดในเมืองซอมบี้ เกมนี้มีตัวเลือกสำหรับการเล่นเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ เลือกจะใส่วิกผมเสื้อผ้าแบบใดก็ได้ด้วย 

4 The Walking Dead: Dead Yourself เพียงแค่แคปเจอร์หน้าของคุณเท่านี้คุณก็ได้เป็นซอมบี้สมใจแล้ว หากต้องการไอเดียวเอาไว้แต่งตัวไปงานปาร์ตี้ฮาโลวีน เรียกว่าแอปนี้จะช่วยเลือกหน้าผีที่เหมาะกับคุณได้ดีเลยทีเดียวล่ะ

5 Halloween Greeting เป็นอีกหนึ่งแอปที่น่าสนใจหากคุณกำลังมองหาคำคมเจ๋ง ๆ ต้อนรับวันฮาโลวีนนี้ ซึ่งถ้าคุณยังไม่มีคำอวยพรใด ๆ ในวันฮาโลวีนเราก็ขอแนะนำให้เข้ามาดูบทกลอนได้ที่แอปนี้ได้ก่อนจะถึงวันที่ 31 ตุลาคมนี้นะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 แอปในวันฮาโลวีนนี้ หากคุณสนใจจะเข้าไปเล่นก็หยิบมือถือขึ้นมาตอนนี้ได้เลย สนใจแอปไหนก็เลือกดาวน์โหลดกันได้ สำหรับแอปที่หลอนขนหัวลุกนั้นยังมีอีกมากมาย เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปเลือกบนมือถือของคุณได้เลย

2 thoughts on “5 แอปที่จะมาทำให้ฮาโลวีนของคุณสมบูรณ์แบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published.