ยืดอายุแบตในสมาร์ทโฟนของคุณให้ยาวนานขึ้นด้วยแอพเหล่านี้

เทคโลโลยีที่ล้ำหน้าได้พัฒนาทุกส่วนให้ก้าวหน้าไป ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเองก็ต้องแข่งขันกันนำเทคโลยีใหม่ ๆ มาใส่ในผลิตภัณฑ์ และในปัจจุบันนี้แบตเตอรี่สำหรับมือถือที่ใหญ่กว่าเดิมใช้งานได้นานกว่าเดิม เราถือให้ Samsung Galaxy S10 Plus มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ที่สุดที่คุณจะพบได้ในสมาร์ทโฟนที่มีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งมีชุดพลังงาน 4,100 mAh ไม่ใช่แค่นั้นแต่โทรศัพท์มือถือยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่มาช่วยให้ชีวิตคุณดำเนินสะดวกยิ่งขึ้น

ลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท และกลายเป็นสุดยอดแห่งศึกการสปิน ที่ได้รับการสนับสนุนจากค่ายเกมส์สุดใจดี Golden Hero Games
ลุ้นรับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท และกลายเป็นสุดยอดแห่งศึกการสปิน ที่ได้รับการสนับสนุนจากค่ายเกมส์สุดใจดี Golden Hero Games

 

เรียกได้ว่าในโลกปัจจุบันนี้ถ้ากระเป๋าเงินหายยังคงยืมเงินคนอื่นได้ แต่ถ้าโทรศัพท์หายหรือแบตเตอรี่หมดจะเป็นเรื่องใหญ่ทันที ดังนั้นไม่ว่าคุณจะออกไปไหนการพกหรือใช้สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่และเต็ม จะช่วยให้ชีวิตของคุณไม่สะดุด 

เพื่อการใช้งานมือถือได้ตลอดทั้งวัน วันนี้เราได้มีแอปที่สามารถตรวจสอบแบตเตอรี่ที่ดีและคุณสามารถรับข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสถานะของแบตเตอรี่ของคุณได้ แอพบางตัวเหล่านี้มาพร้อมกับคุณสมบัติการประหยัดพลังงานที่ช่วยให้คุณกำหนดการตั้งค่าอุปกรณ์เพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ของคุณได้ แต่อย่างไรก็ตามการมีพาวเวอร์แบงค์หรือเครื่องชาร์จสำรองแบบพกพาก็เป็นเรื่องที่ดีด้วยเช่นกัน

แอปพลิเคชั่น 3 แอพที่ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในสมาร์ทโฟนของคุณได้แก่

 

Top 3 Apps That Enhance Mobile Phone's Battery Performance

Coconut Battery (OS X)

การอัพเดทแบ็คเอนด์เป็น iOS 10 เป็นต้นไป ทำให้แอพสามารถเข้าถึงข้อมูลทางเทคนิคแบตเตอรี่โดยละเอียดได้ยากขึ้น แต่ยังมีวิธีตรวจสอบการใช้งานของแบตเตอรี่และสถิติอื่น ๆ เช่นผ่านแอพ Coconut Battery ที่ซึ่งมียูทิลิตีฟรี ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดึงสถิติ เช่น ค่าการใช้งานในปัจจุบัน และความสามารถในการชาร์จเทียบกับความสามารถในการออกแบบจำนวนรอบของการชาร์จ และอุณหภูมิของแบตเตอรี่สำหรับ iPhone หรือ iPad ที่เสียบเข้ากับ Mac ของคุณ การอัปเกรดเป็นรุ่นพรีเมี่ยมช่วยให้คุณตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่แบบไร้สายได้ หากเปิดใช้งานการซิงค์ Wi-Fi ผ่าน iTunes นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมดูข้อมูลสำหรับการตั้งค่าอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

Top 3 Apps That Enhance Mobile Phone's Battery Performance

Battery Doctor 

Battery Doctor ช่วยให้คุณเห็นสิ่งที่กำลังจะทำให้แบตเตอรี่ของคุณหมดอย่างรวดเร็วได้ คุณสามารถปรับการตั้งค่าการใช้พลังงานของคุณ เช่น ความสว่าง และปิดการใช้งานแอพที่ไม่จำเป็น ด้วยระบบการชาร์จแบบ 3 ขั้นตอนจะควบคุมวิธีการชาร์จสมาร์ทโฟนของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากแบตเตอรี่และหลีกเลี่ยงการชาร์จแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ของคุณมากเกินไป

Battery Doctor จะให้ความช่วยเหลือในการประมาณอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ถูกต้องแม่นยำของคุณตามสถานการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงการเปิดหรือปิด Wi-Fi หากคุณกำลังเล่นเกมเป็นต้น สามารถดาวน์โหลด Battery Doctor – Weather Widget เวอร์ชั่นฟรีจาก Play Store ได้แล้ววันนี้

Top 3 Apps That Enhance Mobile Phone's Battery Performance

Go Battery Saver & Power Widget 

Go Battery Saver & Power Widget ช่วยให้คุณสามารถเลือกโหมดประหยัดพลังงานที่ตั้งไว้ล่วงหน้าได้สามโหมด ได้แก่ general, super และ extreme หรือคุณสามารถสร้างโหมดประหยัดพลังงานที่กำหนดเองได้เช่นกัน

Widget จะวิเคราะห์ว่าแอพใดมีผลกระทบมากที่สุดต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่ของอุปกรณ์ โดยขึ้นอยู่กับคะแนนแบตเตอรี่ที่ Widget กำหนดไว้คุณสามารถตัดสินใจว่าคุณสมบัติใดของอุปกรณ์ที่คุณต้องการปิดการใช้งานเพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ของมือถือของคุณ การเลือกฟังก์ชั่นเพิ่มประสิทธิภาพ แอพจะล้างกระบวนการที่ไม่จำเป็นและคุณจะได้รับแบตเตอรี่เพิ่มอีกหนึ่งชั่วโมง ดาวน์โหลด Go Battery Saver & Power Widget ได้ฟรีจาก Play Store

การดาวน์โหลดแอพประหยัดแบตเตอรี่ที่จะทำงานให้คุณและช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณ แอปพลิเคชั่นประหยัดแบตเตอรี่เหล่านั้นมีประโยชน์แม้ว่าคุณจะติดตั้ง Android 6.0 Marshmallow บนอุปกรณ์ของคุณที่มาพร้อมกับโหมด Doze ใหม่ การใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของอุปกรณ์โหมด Doze จะปิดกระบวนการพื้นหลังที่ไม่จำเป็นเมื่อตรวจพบว่าอุปกรณ์ของคุณอยู่กับที่เป็นระยะเวลานานโดยที่หน้าจอปิดอยู่ก็ได้

หากคุณไม่ต้องการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ คุณก็ยังสามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนด้วยตนเองได้ โดยการปรับหรือปิดการใช้งานของคุณสมบัติบางอย่าง เช่น บลูทูธ NFC หรือ GPS นอกจากนี้คุณยังสามารถตรวจสอบเพื่อดูว่าแอพพลิเคชั่นการอัปเดตนั้นตั้งค่าให้อัพเดทออร์โตอยู่ตลอดเวลาหรือไม่ หรือหากอุปกรณ์ของคุณถูกตั้งค่าให้ปรับความสว่างโดยอัตโนมัติ การปรับคุณสมบัติเหล่านี้หรือการตั้งค่าอุปกรณ์มือถือของคุณในโหมด airplane ก็จะช่วยให้คุณใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้นเช่นกัน

One thought on “ยืดอายุแบตในสมาร์ทโฟนของคุณให้ยาวนานขึ้นด้วยแอพเหล่านี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.