อัพเดท Apple watchOS 6 ข่าวที่คุณต้องตาม

ล้ำหน้าขึ้นมาอีกขึ้นในตอนนี้คุณสามารถเรียกดูแอพ App Store เพื่อค้นหาแอพหรือใช้การค้นหาตาม Siri-voiced หรือแอพ Scribble และแอพทั้งหมดใน Apple Watch App Store โดยในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้คุณสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องเปิด iPhone อีกต่อไปแล้ว

แอพ HappyLuke พร้อมให้บริการแล้ว!
แอพ HappyLuke พร้อมให้บริการแล้ว!

watchOS 6 ซึ่งเปิดตัวในงาน 2019 Worldwide Developers Conference เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ watchOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาเพื่อทำงานบน Apple Watch เช่นเดียวกับรุ่นก่อน watchOS 6 นำรูปแบบนาฬิกาปรับโฉมใหม่ มีแอพที่อัปเดตคุณสมบัติด้านสุขภาพใหม่ และเป็นครั้งแรกที่ใช้ใน App Store โดยเฉพาะ

Apple ได้เพิ่ม App Store ที่คุณสามารถเข้าถึงได้บนข้อมือของคุณ และตอนนี้มี Apple ได้พัฒนาให้คุณไม่ต้องใช้ iPhone ของคุณเพื่อดาวน์โหลดแอพเข้าสมาร์ทวอร์ช แต่คุณสามารถดาวน์โหลดแอพได้ใน Apple Watch โดยไม่ขึ้นกับ iPhone ซึ่งเป็นสิ่งนี้เป็นรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

หน้าปัดนาฬิกาใหม่ใน watchOS 6 ประกอบด้วย Modular Compact, Solar Dial, California, Gradient, Numerals Mono และ Numerals Duo โดยแต่ละอันมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ หน้าปัดใหม่เหล่านี้บางหน้าถูกจำกัด เฉพาะ Apple Watch รุ่นใหม่เท่านั้นด้วย

ตามมาด้วยแอพ Noise ที่ออกแบบมาเพื่อวัดระดับเสียงรบกวนของสภาพแวดล้อมที่คุณอยู่ และสามารถส่งการแจ้งเตือนหากเสียงดังพอที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อการได้ยินของคุณ โดยการแจ้งเตือนจะถูกส่งเมื่อใดก็ตามที่ระดับเดซิเบลถึง 90 เดซิเบล Apple 

แอปเปิ้ลได้เพิ่มแอพ Cycle Tracking ใหม่บน Apple Watch (และบน iPhone ในแอพ Health) ที่ให้ช่วยให้ผู้หญิงบันทึกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับรอบประจำเดือนของพวกเขา สำหรับการติดตามระยะเวลาและภาวะเจริญพันธุ์อีกด้วย

 

Apple watchOS 6: Everything We Know

ในแอพ Activity บน iPhone มีเทรนด์ใหม่ที่ให้มุมมองระยะยาวของกิจกรรมของคุณ เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นกิจกรรมที่คุณทำแบบต่อเนื่อง และมองเห็นความคืบหน้าโดยรวมได้ดีขึ้น คุณลักษณะเทรนด์แสดงให้เห็นว่าเทรนด์จะเพิ่มขึ้นหรือลดลง มีการแจ้งบอกเป็นหน่วยแคลอรี่ที่ใช้งานอยู่ บอกนาทีออกกำลังกาย บอกจำนวนก้าวเดิน และอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงบทฝีกสอนเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกาย

แอพ iOS หลายแห่งถูกย้ายไปที่ Apple Watch เป็นครั้งแรกรวมถึง หนังสือเสียง เครื่องคิดเลข และบันทึกเสียง แอพเครื่องคิดเลขมีเครื่องมือในตัวสำหรับการคำนวณแบบขั้นสูง 

มีคอมพลิเคชั่นใหม่หลายประการที่คุณสามารถเพิ่มลงในหน้าปัดของ Apple Watch ของคุณ โดยรวมถึงการบอกระดับเดซิเบล ความแข็งแกร่งของเซลล์ คอมพลิเคชั่นการบันทึกเสียงช่วยให้คุณบันทึกเสียงจากข้อมือของคุณ ในขณะที่คอมพลิเคชั่นของหนังสือเสียง ช่วยให้คุณเล่นหนังสือเสียงของคุณได้บนสมาร์ทวอร์ช 

คุณลักษณะใหม่ของ Taptic Engine ช่วยให้ Apple Watch สามารถจัดการวันเวลาได้ดีขึ้น คุณเพียงแค่แตะเวลาที่ข้อมือของคุณ คุณสามารถตั้งเสียงนาฬิกาปลุกให้ดังขึ้นในชั่วโมงถัดไปได้ หากคุณถือสองนิ้วบนหน้าปัดนาฬิกามันจะบอกเวลาให้คุณ

ในแอพ Messages คุณสามารถเข้าถึงสติกเกอร์ Animoji และ Memoji ใหม่ได้ เพื่อทำการส่งไปยังเพื่อนของคุณ เมื่อคุณค้นหาใด ๆ บน Siri ใน Apple Watch ตอนนี้ Siri สามารถดึงผลลัพธ์หน้าเว็บได้แบบเต็มที่แล้ว โดยแสดงข้อมูลบนข้อมือของคุณ Siri สามารถค้นหาเนื้อเพลงด้วย Shazam ได้ด้วย โดยที่ iPhone ไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ คุณก็สามารถทำได้

watchOS 6 มีเครื่องมือใหม่ที่จะเข้ามาช่วยให้ชีวิตของคุณทำงานง่ายขึ้น ไม่ใช่แค่บุคคลทั่วไปที่จะได้รับประโยชน์นี้เท่านั้น สำหรับนักพัฒนาก็ได้รับอนุญาตให้แอพบุคคลที่สาม สามารถสตรีมเพลงวิทยุและพ็อดแคสต์ได้ ดังนั้นฟีเจอร์เหล่านี้จะไม่ถูกจำกัด เฉพาะแอพของ Apple เท่านั้น Apple พูดว่า Core ML บน Apple Watch ใช้ Neural Engine ซึ่งช่วยให้สามารถประมวลผลบนอุปกรณ์ได้เร็วขึ้น

watchOS 6 ปล่อยออกมาในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน โดยที่จะเปิดตัวในเฉพาะซีรี่ส์ 3, 4 และ 5 ของ Apple Watch เท่านั้น โดยจะมีการอัปเดตในตัว Apple Watch Series 1 และ 2 ในภายหลัง 

35 thoughts on “อัพเดท Apple watchOS 6 ข่าวที่คุณต้องตาม

  1. Hello.

    Where I can download XEvil for free on your website?
    Got information from your Support. XEvil is really the best program for captcha solving, but I need latest version of it.

    Thanks.

Leave a Reply

Your email address will not be published.