รีวิว Samsung Q8FN QLED TV

ออกแบบ

ตามมาตรฐานที่มักจะสูงของ Samsung Q8FN / Q8DN เป็นเรื่องธรรมดาของเจน ลึกกว่าทีวีส่วนใหญ่รอบ ๆ ด้านหลังสำหรับผู้เริ่มต้น นอกจากนี้อย่างผิดปกติสำหรับ Samsung TV แล้วยังวางอยู่บนฐานที่ค่อนข้างพื้นฐานสองอันแทนที่จะเป็นขาตั้งแบบพวงมาลัยที่มีความโก้หรูและการเชื่อมต่อทั้งหมดจะปรากฏบนทีวีมากกว่าช่องเชื่อมต่อแยกต่างหาก

การใช้เท้ากว้างตั้งหมายความว่าคุณจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ที่ค่อนข้างกว้างเพื่อวางทีวีไว้หากคุณไม่ได้แขวนผนัง ขณะที่ไม่ได้ใช้กล่องเชื่อมต่อภายนอกหมายความว่าคุณจะมีสายเคเบิ้ลที่ทำงานอยู่ในทีวีแทนที่จะเป็นเพียงสายเคเบิลบางที่เชื่อมต่อกล่องเชื่อมต่อภายนอกของ Q9FN เข้ากับหน้าจอ 

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นการดีที่จะเห็นว่าขาของ QE65Q8DN ทำอย่างน้อยมีการจัดช่องเพื่อช่วยลดสายเคเบิลปาเก็ตตี้ 

ทีวียังคงใช้ Ambient Mode ของซัมซุงเอาไว้ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถแสดงผลงานศิลปะดิจิทัลหรือรูปภาพของคุณเองได้บนหน้าจอเมื่อคุณไม่ได้ดูมากกว่าการมีสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีดำขนาดใหญ่ในห้องของคุณ 

หากคุณฉลาดจริงๆคุณสามารถถ่ายภาพผนังหลังทีวีและรับภาพที่แสดงบนหน้าจอ Q8FN / Q8DN เพื่อให้สิ่งเดียวที่คุณเห็นในทีวีคือกรอบเงินที่แคบและลึกซึ่งวิ่งรอบ หน้าจอ.

ที่กล่าวว่า Q8 ดูเหมือนจะไม่ได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ธีม Ambient ละเอียดของ 2018 ในทางที่ Q7 และ Q9 ทำ ชุดทั้งสองนี้ใช้ระบบ One Mount ของซัมซุงซึ่งจะทำให้ทีวีของคุณสามารถถอดเปลี่ยนได้และสามารถถอดออกได้ง่ายรวมถึงทีวีที่ทำให้ทีวีของคุณดูคล้ายผ้าใบบนขาตั้งและช่วยให้คุณติดตั้งทีวีบนผนังได้อย่างง่ายดาย Q8 มีขาตั้งแบบดั้งเดิมมากขึ้นทำให้ความอับอายของเรา 

Q9 และ Q7 มีสายเคเบิล “Invisible Connection” ที่นำข้อมูลกำลังไฟวิดีโอและเสียงทั้งหมดมาไว้ในสายอ่อนขนาด 15 เมตรที่มีความละเอียดอ่อนทำให้สามารถวางทีวีได้ทุกที่ สำหรับ Q8 คุณเสียบผ่านขาตั้งการซ่อนลักษณะของพวกเขาค่อนข้าง คุณเพียงแค่ต้องติดใกล้กับเต้าเสียบไฟ 

ดังนั้น Q8 อาจเหมาะที่สุดสำหรับคนที่สบายใจกับการเพียงแค่พลิกทีวีของพวกเขาในศูนย์รวมความบันเทิงของพวกเขาและผู้ดูแลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัพเกรดที่น่าประทับใจใน QLEDs ปีที่ผ่านมา 

คุณสมบัติสมาร์ททีวี

แพลตฟอร์มอีเทอร์เน็ตของ Samsung รุ่นล่าสุดของ Samsung เป็นส่วนใหญ่ ทำงานได้อย่างคล่องตัวและคล่องตัวสำหรับผู้เริ่มต้นไม่มีความเกียจคร้านหรือความบกพร่องที่เกี่ยวข้องกับระบบคู่แข่งบางอย่าง (มองไปที่คุณ, Sony Android TV) 

นอกจากนี้ยังมีลิงก์เนื้อหาที่เชื่อมต่อกับตรรกะจำนวนมากภายในพื้นที่โฆษณาที่มีขนาดกะทัดรัดและง่ายต่อการปรับแต่ง มีผู้ให้บริการวิดีโอหลักทั้งหมดที่ต้องการใช้บริการทีวีมากที่สุด รวมทั้ง Amazon, Netflix, YouTube, Rakuten (ทั้งหมดใน 4K และ HDR) และแพลตฟอร์มหลักของสหราชอาณาจักรทั้งหมดที่จับแพลตฟอร์มทีวี 

น่าเสียดายเพียงอย่างเดียวคือซัมซุงไม่ได้ม้วนขึ้นในสหราชอาณาจักรของการจับปพลิเคชันลงใน Freeview Play หรือ wrapper YouView ‘สำหรับคุณสมบัติการเรียกดูพิเศษ

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เสียงของคุณในการเข้าถึงและเปลี่ยนมุมมองของฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพการทำงานของทีวีได้เป็นอย่างดีตลอดจนสามารถนำทางคุณลักษณะสมาร์ทของ Eden ทั้งหมดได้อย่างง่ายดายผ่านทางรีโมทคอนโทรลทั้งสองตัว (หนึ่งแบบปกติหนึ่ง ‘สมาร์ท’) . หนึ่งแอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์คือคุณสามารถค้นหาเนื้อหาในแหล่งที่มามากมายทั้งหมดของ Q8FN / Q8DN โดยพูดถึงเกณฑ์การค้นหาของคุณแทนที่จะใช้แป้นพิมพ์บนหน้าจออย่างลำบาก

นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งเนื้อหาจากโทรศัพท์ไปยัง Q8 ของคุณได้หากคุณมีอุปกรณ์ Samsung คุณควรมีบางอย่างเช่นSamsung Galaxy S8หรือ S9

 

เสียง

แม้ว่าจะมีพลังเสียงน้อยกว่า 20 วัตต์และซับวูฟเฟอร์น้อยกว่าที่คุณเล่นกับ Q9FN Q8FN / Q8DN จะฟังได้ดี 

สามารถขับเสียงดังได้โดยไม่ทำให้ลำโพงบิดเบี้ยวหรือแชสซีที่สั่นไหว เสียงร้องที่ร่ำรวยกลมกลมกล่อมและชัดเจน แต่ไม่เคยถูกบังคับหรือเสียงจากส่วนที่เหลือของเสียง เบสมีความนุ่มนวลและนุ่มนวลกว่าปกติด้วยลำโพงทีวีในตัวและให้ความรู้สึกแบบบูรณาการอย่างลงตัวกับส่วนต่ำสุดของประสิทธิภาพของลำโพงหลักช่วงล่าง มีความรู้สึกที่ดีในระดับต่อเวทีเสียงที่ทีวีผลิตด้วย 

ใช่ Q9FN ที่มีพลังมากขึ้นสามารถฟังดูสว่างและบางลงด้วยเสียงแฝงมากและมีเสียงดังมากขึ้น แต่เสียง Q8 ดีกว่าคู่แข่งที่มีราคาใกล้เคียงกันมาก

2 thoughts on “รีวิว Samsung Q8FN QLED TV

  1. Hi. I have checked your thaitechnews.com and i see you’ve got some duplicate content so probably it is
    the reason that you don’t rank high in google. But you can fix this issue
    fast. There is a tool that generates articles like human, just search in google: miftolo’s tools

  2. After study a few of the blog posts on your website now, and I truly like your way of blogging. I bookmarked it to my bookmark website list and will be checking back soon. Pls check out my web site as well and let me know what you think.

Leave a Reply

Your email address will not be published.